BƠ BỊ THỐI ĐẦU, CHÍN KHÔNG ĐỀU- NGUYÊN NHÂN-CÁCH XỬ LÝ

Thứ 4, ngày 19/04/2017 10:22:23
Các bạn có ăn bơ bao nhiêu năm, mua cả hàng trăm lần, có lần về được quả nào cũng chín đều, ngon, có quả thì lại chín k đều, chín quá, nhiều xơ, bị đắng, thối đầu, và nói chung là không ngon... Thì hôm nay Hoa quả Tây nguyên xin nói về tình trạng bơ bị chín héo, chín thối đầu mà thời gian này khách hàng hay bị gặp phải.

BƠ BỊ THỐI ĐẦU, CHÍN KHÔNG ĐỀU- NGUYÊN NHÂN-CÁCH XỬ LÝ 

 

 Dù các bạn có ăn bơ bao nhiêu năm, mua cả hàng trăm lần, có lần về được quả nào cũng chín đều, ngon, có quả thì lại chín k đều, chín quá, nhiều xơ, bị đắng, thối đầu, và nói chung là không ngon xuất sắc... Thì hôm nay em xin nói về tình trạng bơ bị chín héo, chín thối đầu mà thời gian này khách hàng hay bị gặp phải.


1. NGUYÊN NHÂN BƠ BỊ CHÍN HÉO, THỐI ĐẦU:
- Do nhiệt độ, thời tiết: Thời gian này trong Đắc Lắc đang là mùa khô hạn, mà như các mẹ biết đấy bơ trồng xen canh thì ng dân chả chăm tưới gì đâu, n như cái cây cổ thụ bám sâu vào trong lòng đất, hút được chất, nước gì thì hút nên vào đúng cái zời khô hạn này thì bản thân trái bơ khi ở trên cây cũng đã k có nhiều nước -> sáp bơ khô, ngon. Nhưng sau khi hái xuống bơ rất nhanh bị mất nước, khô héo, chín k đều (thối đầu). Nếu không được cung cấp nước để đủ chín.
Hoặc thời tiết nồm nóng ẩm quá bơ cũng chín k đều.


-Do bơ chưa già đủ tuổi: Bơ chín được tự nhiên hay không ahr hưởng rất nhiều bởi cách bảo quản bơ, đặc biệt là với những quả bơ chưa già đủ tuổi. Lượng nước trong bơ rất nhanh bị mất đi -> héo, thối đầu.

2. CÁCH XỬ TRÍ 

Vậy làm thế nào để bảo quản được bơ đúng cách trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt này.
- Rất đơn giản. Đối với khách sỉ, khi mua số lượng nhiều thì sau khi nhận được bơ, nên rửa bơ và xếp bơ vào rổ thoáng, ngày xịt nước trực tiếp lên quả bơ từ 3-5 lần để cung cấp đủ nước cho bơ -> bơ sẽ chín tự nhiên đều, đẹp, ngon.
-Đối với khách lẻ: khi mua vài ba cân, nên xếp ra rổ thoáng, hướng cuống lên trên, nếu k có nhiều time để xịt nước thì nên đắp 1 lớp khăn ẩm lên trên và để bơ ở nơi thoáng mát, tránh nắng nóng nhiệt độ cao-> làm bơ bị chai, mất nước -> không chín được.


- Đối với quả bơ bị chín thối đầu phải làm sao để tận dụng. Rất đơn giản, quả bơ mà bị thối đầu các bạn chỉ cần cắt ngang chỗ thối đó, xát chanh tươi hoặc dầu ô liu hoặc dầu ăn vào lát cắt để đó tự chín. Hoặc ngâm trực tiếp quả bơ đã cắt đầu thối đó vào cốc nước sạch ( nhớ rửa vỏ quả bơ đã nha). ngâm khoảng 2 phút rồi bỏ ra chờ chín nha.
-> quả bơ đã cắt lát đó sẽ tiếp tục chín, ngon lành và k ảnh hưởng gì đến chất dd trong quả bơ nhé ak.

Còn với bơ sáp của Hoa quả Tây nguyên, luôn tự tin bao hàng ngon cho khách nên sẽ k hái hàng non và nếu có bị non cũng k dám giao cho khách đâu ạ, vì giao xong mất công bù đổi mất thời gian, công sức của cả hai bên. Nên các khách hàng cứ tự tin khi chọn mua hàng tại shop nhé ạ.

Chúc các bạn ủ bơ thành công và thuần hóa được cô nàng đỏng đảnh này trong các bữa ăn của mình nha !

Bình luận

Bạn có bỏ sĩ ko ạ
Kiều - Thứ 4, ngày 13/03/2019 16:48:43
minh mua bơ o cac vua dak lak. minh tim moi lay bo it nhiu. ben minh bao hang non va chin khong dieu ak. ai co nhu cau alo minh 01699366139
Nguyễn Hữu Thạnh - Thứ 3, ngày 10/10/2017 07:39:26
Mình kinh doanh bơ. Lấy hàng trong các vua buôn ở daklac. Nay mình muốn tham gia kinh doanh bên bạn. Liên hệ với mình nhé. 0947077928
Hoài - Thứ 7, ngày 22/07/2017 14:32:18
*
*
* Kích chuột vào hình bên cạnh để lấy mã kiểm tra ( Kích chuột vào hình để lấy mã kiểm tra )

Bình luận trên facebook

Bài viết
Tác dụng giảm cân từ hạt Macca

Tác dụng giảm cân từ hạt Macca

Tác dụng giảm cân từ hạt Macca
Macca- Bí kíp cho con thông minh của các mẹ bầu

Macca- Bí kíp cho con thông minh của các mẹ bầu

Macca- Bí kíp cho con thông minh của các mẹ bầu
bơ sáp không hạt

bơ sáp không hạt

bơ sáp không hạt
scroll top